Ưu điểm và hạn chế của việc sử dụng Botox để làm mờ nếp nhăn


Tiêm botox là phương pháp làm đẹp không xâm lấn phổ biến trong thẩm mỹ. Botox thường được sử dụng để làm mờ nếp nhăn ngang trên trán, đường nhăn gài mắt (crow's feet), và các đường nhăn dọc ở giữa hai mắt (glabela). Vậy ưu điểm và hạn chế của việc sử dụng botox để làm mờ nếp nhăn là gì? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Botox là gì?


Botox Nabota - Botox là gì?

Botox là tên gọi thương hiệu của một loại protein botulinum toxin type A. Nó được tiêm vào các cơ mặt để làm giảm sự co bóp và giãn cơ, ngăn chặn các nếp nhăn và đường nhăn gây ra bởi sự co cứng cơ. Botox thường được sử dụng để làm mờ nếp nhăn ngang trên trán, đường nhăn gài mắt (crow's feet), và các đường nhăn dọc ở giữa hai mắt (glabela). Hiệu ứng của botox kéo dài từ 3 đến 6 tháng, sau đó cần tiêm lại để duy trì kết quả.

Ưu điểm của botox là gì?


Botox Botulax - Ưu điểm của botox là gì?

Botox được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thẩm mỹ để làm giảm nếp nhăn và làm căng da. Khi nhắc đến ưu điểm của botox trong thẩm mỹ, chúng ta không thể không kể đến những công dụng tuyệt vời mà botox mang lại như:

  • Xóa nếp nhăn trán: Botox có thể làm giảm nếp nhăn ngang trên vùng trán, giúp làm mờ các đường nhăn sâu và tạo cảm giác mặt căng tràn đầy.
  • Loại bỏ nếp nhăn xung quanh mắt: Botox được sử dụng để giảm nếp nhăn crows feet, tức là các đường nhăn xuất hiện gần vùng mắt do cử động của cơ mắt.
  • Làm căng gương mặt: Botox có thể được sử dụng để làm căng và nâng cơ mặt, tạo hiệu ứng nâng cung mày, nâng góc miệng, và làm mờ gò má nhăn nheo.
  • Giảm sự co bóp đồng tử: Botox được sử dụng để giảm sự co bóp quá mức của cơ đồng tử, giúp giảm nhức đầu và các triệu chứng liên quan.
  • Xóa nếp nhăn mũi: Botox có thể được sử dụng để giảm sự xuất hiện của nếp nhăn mũi, giúp cải thiện nét mặt và làm mờ các vết nhăn nhỏ.
  • Giảm hiện tượng chảy nước mắt: Botox có thể được tiêm vào vùng gần mắt để giảm sự chảy nước mắt không kiểm soát, đặc biệt là trong trường hợp bị hiện tượng rò nước mắt.

Ngoài ra, các ưu điểm khác của botox khi sử dụng để làm mờ nếp nhăn như:

- Không xâm lấn: Botox là phương pháp không xâm lấn, chỉ đòi hỏi một số mũi tiêm nhỏ và không cần thời gian phục hồi sau tiêm. Vì vậy, tiêm botox để giảm nếp nhăn hoàn toàn không đau và sưng.

- Tác động nhanh chóng: Hiệu ứng của botox thường xuất hiện sau vài ngày và đạt đỉnh trong khoảng 1-2 tuần sau khi tiêm.

- Khả năng điều chỉnh: Botox cho phép điều chỉnh mức độ và vị trí tiêm để đạt kết quả tùy chỉnh và tự nhiên.

- An toàn và được nghiên cứu rộng rãi: Botox đã được sử dụng trong nhiều năm và có lịch sử an toàn và hiệu quả. Nó đã được nghiên cứu và kiểm chứng trong nhiều nghiên cứu lâm sàng:

  • Nghiên cứu "Efficacy and safety of onabotulinumtoxinA for the treatment of crow's feet lines: Results from two phase III studies" (Tiffany et al., 2009): Nghiên cứu này đã kiểm chứng hiệu quả và an toàn của onabotulinumtoxinA (botox) trong việc điều trị đường nhăn gài mắt (crow's feet).
  • Nghiên cứu "Botulinum toxin type A for the treatment of glabellar lines: Results from a double-blind, placebo-controlled, randomized study" (Carruthers et al., 2002): Nghiên cứu này đã chứng minh hiệu quả của botulinum toxin type A (botox) trong việc giảm đường nhăn glabela (đường nhăn giữa hai mắt) thông qua một nghiên cứu ngẫu nhiên, kép mù.

Hạn chế của botox là gì?

- Hiệu ứng tạm thời: Hiệu quả của botox chỉ kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Sau thời gian này, cần tiêm lại để duy trì kết quả.

- Khả năng tác động lên các cơ mặt: Botox có thể làm yếu các cơ mặt liên quan đến nếp nhăn, gây ra hiện tượng mồi mắt (droopy eyelid) hoặc mất cân bằng cơ mặt nếu không được tiêm đúng vị trí hoặc liều lượng không đúng.

- Phản ứng phụ: Một số phản ứng phụ có thể xảy ra sau tiêm botox, bao gồm đau, sưng, xanh tái, xấp xỉ và mất cảm giác tạm thời tại vùng tiêm.

- Tùy chỉnh hạn chế: Botox không phù hợp cho tất cả các vùng trên khuôn mặt và không thể giải quyết tất cả các vấn đề làm đẹp, như làm đầy các khu vực thiếu khối lượng. Vì vậy, những bạn gặp tình trạng da vừa có nếp nhăn và các vấn đề về da khác, chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng kết hợp botox và filler để mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da hoàn hảo.

Kết luận

Botox là một phương pháp làm đẹp không xâm lấn an toàn và hiệu quả cao. Ưu điểm xoá nhăn vượt trội nhưng những hạn chế của botox khi sử dụng để làm mờ nếp nhăn vẫn có tồn tại. Các phản ứng phụ trên xảy ra rất ít và thường gặp khi người thực hiện thiếu kĩ năng chuyên môn. Vì vậy, botox cần được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và nên tìm hiểu những cơ sở làm đẹp uy tín, an toàn, được Bộ Y tế cấp phép để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé!


Ưu điểm và hạn chế của botox để làm mờ nếp nhăn

Az Medical là công ty chuyên về cung cấp và phân phối các sản phẩm y tế chất lượng cao cho các cơ sở y tế, bệnh viện thẩm mỹ, Spa, phòng khám tại Việt Nam. Az Medical đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế và đang trở thành một trong những thương hiệu y tế uy tín và được khách hàng tin tưởng. Các sản phẩm của Az Medical là hàng nhập khẩu trực tiếp 100% từ Hàn Quốc, sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao và kiểm định bởi các tổ chức uy tín, nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho khách hàng.

►Tham khảo các sản phẩm filler, botox tại: azmedical.vn

hoặc Liên hệ chuyên viên tư vấn

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.