Sau phẫu thuật cần kiêng gì? Chăm sóc da sau phẫu thuật đúng cách


Sau phẫu thuật thẩm mỹ cần kiêng gì? Chăm sóc da sau phẫu thuật như thế nào? Việc kiêng cử sau phẫu thuật và chăm sóc da sau phẫu thuật thẩm mỹ đúng cách giúp hiệu quả liệu pháp được tối ưu và giảm thiểu những rủi ro ngoài mong muốn.

Sau phẫu thuật thẩm mỹ cần kiêng gì?


Sau phẫu thuật thẩm mỹ kiêng gì?

1. Chế độ ăn uống

Thực phẩm có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình phục hồi và duy trì. Vì vậy, trong chế độ ăn uống, bạn cần lưu ý những loại thực phẩm chứa nhiều natri như muối, đồ hộp, mỳ, các loại pho mát, xúc xích, giăm bông,... hay các loại thức ăn cay nóng, thức ăn nhiều đường và thức ăn gây sưng và thâm như thịt bò, rau muống, nếp, trứng gà,...

2. Hoạt động thường ngày

Tránh những hoạt động thể dục thể thao, chạy bộ, tập thể hình gây tác động mạnh đến cơ, thân nhiệt tăng và ảnh hưởng đến các vết thương hở. Ngoài ra, các thói quen massage, xông hơi, tắm nước nóng cũng cần được hạn chế vì có thể gây ra viêm nhiễm và thời gian phục hồi kéo dài.

3. Trang điểm

Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, hạn chế trang điểm bằng các loại mỹ phẩm chứa nồng độ cao hay trang điểm quá mạnh. Vùng da sau khi phẫu thuật nếu tiếp xúc với nhiều mỹ phẩm sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông và các vết thương hở bị viêm nhiễm. Vì vậy, bạn có thể sử dụng mỹ phẩm để trang điểm tối thiểu từ 5-7 ngày sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

4. Tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Làn da sau phẫu thuật thẩm mỹ thường mỏng và nhạy cảm hơn, đặc biệt vùng trực tiếp điều trị đang trong quá trình phục hồi vết thương. Vì vậy, nếu để làn da của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ gây ra các tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Bạn cần hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để thời gian phục hồi nhanh chóng, không để lại sẹo, vết thâm do phẫu thuật để lại.

Chăm sóc da sau phẫu thuật thẩm mỹ đúng cách

Sau khi phẫu thuật, da cần được chăm sóc cẩn thận và áp dụng các giải pháp như sau:

- Sử dụng sản phẩm chăm sóc da dịu nhẹ

- Chế độ dinh dưỡng hợp lý

- Giữ vệ sinh vùng da sau phẫu thuật

- Sử dụng thuốc sát trùng để vệ sinh vùng da xung quanh gạc

- Giảm căng thẳng và duy trì trạng thái tích cực

- Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ

Lợi ích của việc kiêng cử và chăm sóc da sau phẫu thuật đúng cách


Lợi ích của việc kiêng cử và chăm sóc da sau phẫu thuật đúng cách

Kiêng cử và chăm sóc da sau phẫu thuật thẩm mỹ là điều cần thiết vì chúng mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Tăng hiệu quả làm đẹp
  • Giảm nguy cơ viêm nhiễm, tác động ngoài mong muốn
  • Không để lại sẹo
  • Tăng tốc độ hồi phục

Kết luận

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng nhờ vào tính hiệu quả cao và sự phát triển mạnh mẽ của ngành thẩm mỹ. Hiểu được nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, Az Medical luôn đồng hành cùng các cơ sở thẩm mỹ để mang đến những sản phẩm chăm sóc da, thiết bị, vật tư y tế chất lượng cao.

Xem thêm sản phẩm của Az Medical tại: azmedical.vn

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.