Nâng mũi bằng chỉ là gì? Giữ được bao lâu?


Nâng mũi bằng chỉ là một phương pháp làm đẹp để cải thiện hình dáng mũi hiệu quả mà không cần phẫu thuật. Nhiều người quan tâm đến nâng mũi bằng chỉ vì tính rủi ro ít hơn phương pháp nâng mũi truyền thống nhưng lại lo ngại rằng nâng mũi bằng chỉ giữ được bao lâu? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật được thực hiện dưới tác động của chỉ siêu nhỏ (PDO, Silhouette Soft...) cấy vào trong da và mô dưới da mũi. Chỉ siêu nhỏ này có khả năng tạo ra một kết cấu hỗ trợ, giúp sống mũi được nâng lên và cải thiện hình dáng. Quá trình nâng mũi bằng chỉ thường được thực hiện sau khi gây tê tại vùng mũi và thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn.

Quy trình thực hiện nâng mũi bằng chỉ


Quy trình thực hiện nâng mũi bằng chỉ

Thông thường, nâng mũi bằng chỉ được thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám và nhận tư vấn

Trước khi thực hiện quá trình nâng mũi, chuyên gia sẽ kiểm tra tình trạng mũi của bạn để xác định nâng mũi bằng chỉ có phù hợp với bạn hay không để đảm bảo quá trình làm đẹp mang lại hiệu quả cao.

Bước 2: Làm sạch da

Trước khi bắt đầu, vùng da mũi và xung quanh mũi sẽ được làm sạch để đảm bảo không xảy ra nhiễm trùng.

Bước 3: Gây tê

Một lượng chất gây tê sẽ được tiêm vào vùng điều trị nhằm đảm bảo không gây cảm giác đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 4: Đặt chỉ siêu nhỏ

Bằng cách sử dụng kim tiêm, các chỉ siêu nhỏ (PDO, Silhouette Soft,...) sẽ được cấy vào trong da và mô dưới da mũi. Những sợi chỉ này sẽ tạo ra một kết cấu hỗ trợ để nâng mũi lên và cải thiện hình dáng.

Bước 5: Kiểm tra và điều chỉnh

Sau khi chỉ được tiêm vào dưới da, chuyên gia sẽ kiểm tra lại tình trạng nhằm điều chỉnh hình dáng và vị trí như mong muốn.

Bước 6: Kết thúc

Trước khi kết thúc liệu trình, chuyên gia sẽ làm sạch lại vùng mũi lần cuối và hướng dẫn những biện pháp chăm sóc sau làm đẹp.

Bước 7: Theo dõi và tái khám

Bạn cần phải tuân thủ các hướng dẫn và theo dõi tình trạng mũi sau thực hiện. Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra cần liên hệ để nhận sự tư vấn từ người có chuyên môn. Do tính chất tạm thời của phương pháp nâng mũi bằng chỉ, bạn cần phải tái khám để duy trì kết quả tốt nhất.

Ưu điểm của nâng mũi bằng chỉ


Ưu điểm của nâng mũi bằng chỉ

- Không cần phẫu thuật: Nâng mũi bằng chỉ không cần trải qua quá trình phẫu thuật đau đớn, kéo dài. Vì vậy, hoàn toàn không có các vấn đề chảy máu, xẻ mổ vùng mũi tạo cảm giác lo sợ cho người điều trị.

- Hiệu quả tức thì: Người điều trị có thể thấy được sự thay đổi rõ rệt ngay sau khi thực hiện nâng mũi bằng chỉ. 

- Thời gian hồi phục nhanh chóng: Sau khi thực hiện phương pháp nâng mũi bằng chỉ, bạn có thể sinh hoạt bình thường và hồi phục nhanh.

- Hạn chế rủi ro: Vì không phải phẫu thuật nên vấn đề về biến chứng hay viêm nhiễm sẽ có tỷ lệ thấp hơn phẫu thuật nâng mũi truyền thống.

Nhược điểm của nâng mũi bằng chỉ

Bên cạnh những ưu điểm, phương pháp nâng mũi bằng chỉ có các nhược điểm như:

- Hiệu ứng tạm thời: Tuỳ thuộc vào loại chỉ sử dụng, hiệu quả của phương pháp nâng mũi bằng chỉ có thể khác nhau nhưng thông thường sẽ kéo dài từ 1-2 năm.

- Chỉ thích hợp với mũi thấp vừa và không có nhiều khuyết điểm. Vì nâng mũi bằng chỉ tác động đến phần sống mũi và không cải thiện được các vấn đề ở cánh mũi, đầu mũi quá ngắn hoặc quá to.

Có nên nâng mũi bằng chỉ không?

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ được đánh giá có mức độ an toàn cao do mức độ xâm lấn thấp. Nó đã được hiệp hội FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) kiểm định và chứng nhận. Tuy nhiên, mức độ an toàn thực tế còn phụ thuộc vào từng cá nhân và kỹ năng của bác sĩ thực hiện quá trình điều trị. Vì thế việc lựa chọn một phòng khám uy tín và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm chuyên môn cao là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc đảm bảo kết quả thành công của quá trình làm đẹp.

Kết luận

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật có hiệu quả tương đối. Đây là một lựa chọn hấp dẫn dành cho những bạn muốn cải thiện hình dáng mũi một cách vừa phải và không có quá nhiều khuyết điểm. Lưu ý rằng, việc lựa chọn bác sĩ và phòng khám uy tín luôn quan trọng để bạn có thể thay đổi ngoại hình của mình.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.