Làm thế nào để vệ sinh và bảo trì thiết bị thẩm mỹ đúng cách


Bảo trì thiết bị thẩm mỹ đúng cách là yếu tố giúp cơ sở thẩm mỹ, spa, phòng khám tiết kiệm được chi phí và duy trì chất lượng dịch vụ. Là đối tác cung cấp thiết bị thẩm mỹ uy tín, Az Medical luôn khuyến khích khách hàng thường xuyên bảo dưỡng và làm sạch thiết bị. Cùng theo dõi những biện pháp dưới đây.

Tại sao cần bảo trì thiết bị thẩm mỹ đúng cách?


Máy laser cần được bảo trì đúng cách

Các loại máy thẩm mỹ phổ biến như máy laser, máy lăn kim, máy chăm sóc da, máy trị nám và tàn nhang,... đều cần được thực hiện đúng quy trình bảo trì thiết bị để đảm bảo lợi ích như:

- An toàn

- Duy trì và cải thiện hiệu suất máy

- Tiết kiệm chi phí

Cách để vệ sinh và bảo trì thiết bị thẩm mỹ đúng cách

1. Tìm hiểu kĩ về thiết bị thẩm mỹ

Khi mua máy và sử dụng máy, bạn cần nắm rõ hướng dẫn sử dụng và bảo quản của thiết bị. Sau khi hiểu rõ, bạn sẽ có cơ sở để lên kế hoạch vệ sinh và bảo trì từng bộ phận máy một cách hiệu quả.

2. Lên kế hoạch cụ thể vệ sinh và bảo trì 

Bảo trì thiết bị thẩm mỹ đúng cách khi nó được chăm sóc có kế hoạch và thời gian cụ thể. Bạn cần lên kế hoạch vệ sinh thiết bị hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng và xác định tần suất bảo trì thiết bị sao cho hợp lý.

3. Vệ sinh thường xuyên


Vệ sinh các bộ phận máy thường xuyên

Ngoài những lần vệ sinh theo kế hoạch, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị thẩm mỹ được lau sạch bụi bẩn, vết bám hàng ngày. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn bảo trì thiết bị thẩm mỹ như dành 15 phút mỗi buổi sáng lau bụi bẩn bám vào máy và đầu máy. Cuối giờ làm việc, bạn kiểm tra cẩn thận lại công tắc, dây sạc để đảm bảo an toàn cho ngày hôm sau.

Hàng tuần, bạn cần kiểm tra vệ sinh kĩ càng ở các bộ phận tháo lắp được, bộ lọc hay các đầu máy đảm bảo không có chất cặn bã làm ảnh hưởng đến hiệu suất máy.

Hàng tháng, kiểm tra an toàn thiết bị thẩm mỹ, các bộ phận cần thiết theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và phân phối. 

4. Bảo trì định kỳ

Thực hiện kiểm tra định kỳ theo kế hoạch ban đầu để xác định các bộ phận quan trọng có cần thay thế hoặc sửa chữa hay không. Nếu có, cần kịp thời sửa chữa để đảm bảo hiệu suất không bị trì hoãn, máy vẫn kịp thời phục vụ hoạt động kinh doanh của cơ sở thẩm mỹ.

5. Hỏi ý kiến chuyên gia

Bạn có thể hỏi chuyên gia trong lĩnh vực hoặc hỏi trực tiếp nhà phân phối để được đưa ra lời khuyên và hướng dẫn cụ thể. Từ đó, bạn áp dụng để duy trì tuổi thọ của máy móc, bảo trì thiết bị thẩm mỹ đúng cách.

*Lưu ý: Thiết bị thẩm mỹ luôn được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát và bằng phẳng.

Az Medical - Đối tác tin cậy trong lĩnh vực thẩm mỹ
 


Dòng máy laser, chăm sóc da đều được phân phối bởi Az Medical

Az Medical là công ty chuyên về cung cấp và phân phối các sản phẩm y tế chất lượng cao cho các cơ sở y tế, bệnh viện thẩm mỹ, spa, phòng khám tại Việt Nam. Các sản phẩm của Az Medical là hàng nhập khẩu trực tiếp 100% từ Hàn Quốc, sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao và đã được kiểm định, nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho khách hàng. Az Medical cam kết cung cấp thiết bị thẩm mỹ chất lượng cao, an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, Az Medical còn có nhiều chính sách đào tạo, bảo hành hấp dẫn cho spa, phòng khám. Nếu có nhu cầu tham khảo máy laser Nd Yag Aileen hoặc các dòng thiết bị thẩm mỹ khác, bạn có thể liên hệ cho Az Medical - 65 Cao Triều Phát, P. Tân Phong, Q7, TPHCM 

hoặc ► Liên hệ chuyên viên tư vấn
 

Kết luận

Quy trình bảo dưỡng và làm sạch thiết bị thẩm mỹ cần được thực hiện nghiên túc để đảm bảo hiệu suất, an toàn và tuổi thọ của máy. Ngoài ra, việc đào tạo nhân viên nắm rõ kiến thức này cũng góp phần giúp quy trình bảo dưỡng thiết bị thẩm mỹ đúng cách.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.