Kinh nghiệm kinh doanh khởi nghiệp từ A-Z cho chủ spa


Kinh doanh spa là chủ đề đang "hot" trong thời gian gần đây. Xuất phát từ nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng trên thị trường, các cơ sở thẩm mỹ như spa, phòng khám, thẩm mỹ viện ngày càng được mở rộng. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh spa, hãy đọc bài viết dưới đây để có những kinh nghiệm cần thiết cho mô hình spa của bạn nhé!

I. Tại sao khởi nghiệp spa cần kinh nghiệm?


Kinh nghiệm kinh doanh spa

Kinh doanh spa hay bất cứ ngành nghề nào đều cần kinh nghiệm để hạn chế rủi ro và nâng cao hiệu quả. Tuy nhiên, kinh doanh spa lại là ngành đặc thù trong rất nhiều ngành nghề hiện nay. Bản chất của kinh doanh spa thuộc lĩnh vực y tế nên cần sự đầu tư chỉn chu, giấy chứng nhận thi hành nghề của chủ spa cũng như chất lượng dịch vụ an toàn tuyệt đối, không gây ảnh hưởng xấu đến khách hàng. Vì thế, người mới bắt đầu kinh doanh spa thường gặp rất nhiều khó khăn và cần phải xây dựng cho bản thân những kinh nghiệm và kiến thức trong ngành.

II. Kinh doanh spa như thế nào là thành công?

Định nghĩa về kinh doanh spa như thế nào là thành công chỉ mang tính chủ quan. Bởi vì thực tế không phải khách hàng đông hay mở rộng nhiều cơ sở là thành công. Vì thế, Az Medical sẽ phân tích nhiều yếu tố để có cái nhìn khách quan hơn về quan điểm "Kinh doanh spa như thế nào là thành công?".

1. Chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ được xem là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công của cơ sở thẩm mỹ. Spa cung cấp các sản phẩm/dịch vụ chất lượng cao, sử dụng những sản phẩm chăm sóc da, thiết bị thẩm mỹ chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng

2. Thương hiệu

Thương hiệu được thể hiện thông qua vị trí của doanh nghiệp trên thị trường. Một cơ sở spa có vị trí cao trên thị trường chứng tỏ được lượng lớn khách hàng yêu thích. Đó là yếu tố mang lại sự thành công cho spa của bạn.

3. Tuân thủ luật pháp

Ngoài chất lượng dịch vụ mang đến cho khách hàng, spa luôn tuân thủ các chính sách và quy định luật pháp được xem là một doanh nghiệp chuẩn mực.

4. Đóng góp vào sự phát triển chung của ngành

Spa luôn không ngừng học hỏi và phát triển đóng góp vào sự phát triển của ngành thẩm mỹ được xem là một doanh nghiệp thành công.

III. Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh spa từ A-Z
 


Kinh nghiệm kinh doanh spa

1. Xác định mục tiêu và nghiên cứu thị trường

Bước 1: Xác định mục tiêu doanh nghiệp hướng tới

Bước 2: Nghiên cứu thị trường

Bước 3: Chọn vị trí và xây dựng cơ sở

Bước 4: Phân tích SWOT (Strengths, Weaknesses, Opportunities, Threats)

2. Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết

Bước 1: Xác định nguồn vốn và tài chính cần thiết

Bước 2: Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Bước 3: Đặt mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn

3. Quản trị nhân sự

Bước 1: Tuyển dụng nhân sự chất lượng

Bước 2: Kế hoạch đào tạo nhân sự

Bước 3: Xây dựng chính sách nhân sự

4. Phát triển sản phẩm và dịch vụ

Bước 1: Xây dựng các gói sản phẩm/dịch vụ phù hợp

Bước 2: Tạo sự khác biệt của sản phẩm/dịch vụ

Bước 3: Duy trì chất lượng sản phẩm/dịch vụ

5. Tiếp thị, quảng bá

Bước 1: Xây dựng thương hiệu

Bước 2: Tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng qua các phương tiện truyền thông xã hội như facebook, tiktok,... hoặc qua website, các kênh tiếp thị truyền thống như banner, tạp chí,...

6. Quản trị tài chính

Bước 1: Xây dựng kế hoạch tài chính chi tiết

Bước 2: Quản lý thu chi và dòng tiền

Bước 3: Tạo ra nhiều nguồn doanh thu khác nhau để duy trì nguồn tài chính 

7. Tìm đối tác cung cấp sản phẩm, thiết bị spa uy tín


Đối tác cung cấp thiết bị spa uy tín

Tìm đối tác cung cấp sản phẩm, thiết bị spa uy tín là yếu tố rất quan trọng giúp spa kinh doanh hiệu quả và thành công. Vì sản phẩm, thiết bị spa chất lượng giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp và tối ưu lợi nhuận.

Trong đó, Az Medical là công ty chuyên về cung cấp và phân phối các sản phẩm y tế chất lượng cao cho các cơ sở y tế, bệnh viện thẩm mỹ, spa, phòng khám tại Việt Nam. Các sản phẩm của Az Medical là hàng nhập khẩu trực tiếp 100% từ Hàn Quốc, sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao và đã được kiểm định, nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho khách hàng. Az Medical cam kết cung cấp thiết bị thẩm mỹ chất lượng cao, an toàn và hiệu quả.

Az Medical luôn là đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực thẩm mỹ bởi 3 tiêu chí:

  • Sản phẩm chất lượng cao nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc 
  • Đào tạo chuyển giao công nghệ trực tiếp
  • Chính sách bảo hành, hậu mãi tốt

Các sản phẩm Az Medical cung cấp như:

  • Thiết bị thẩm mỹ
  • Máy thẩm mỹ spa
  • Filler - Botox
  • Mỹ phẩm
  • Vật tư tiêu hao,...

Thông tin sản phẩm xem tại: azmedical.vn

hoặc ► Liên hệ chuyên viên tư vấn

Địa chỉ: 65 Cao Triều Phát, P. Tân Phong, Q7, TPHCM 
 


Az Medical hy vọng những thông tin về kinh nghiệm kinh doanh spa mà chúng tôi cung cấp ở bài viết trên sẽ hữu ích cho những bạn đang có mong muốn kinh doanh spa, phòng khám, thẩm mỹ viện hay cơ sở thẩm mỹ nói chung. Chúc doanh nghiệp của bạn sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng và thành công trong thời gian gần nhất.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.