Có nên mở spa tại chung cư không?


Có nên mở spa tại chung cư không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm kiếm mặt bằng kinh doanh spa. Vậy liệu rằng mở spa tại chung cư sẽ mang lại tiềm năng hay ẩn chứa nhiều rủi ro. Cùng Az Medical tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Mở spa tại chung cư có tiềm năng gì?


Mở spa tại chung cư có tiềm năng gì?

- Chi phí mặt bằng thấp

Chung cư thường được xây dựng với mục đích các tầng trên sẽ là cộng đồng dân cư và tầng trệt cho thuê mặt bằng kinh doanh. Thuê mặt bằng chung cư thường tốn chi phí thấp hơn so với các vị trí kinh doanh độc lập, nằm ở trung tâm hoặc khu vực đông người qua lại. 

- Vị trí thuận lợi

Chung cư thường được xây dựng gần trung tâm, trường học, bệnh viện và các khu tiện ích nên spa của bạn sẽ thuận tiện trong việc tiếp cận khách hàng.

- Tiện ích sẵn có

Chung cư đã có sẵn các tiện ích như bãi đỗ xe, phòng cháy chữa cháy, an ninh, bảo vệ, hồ bơi, quán ăn nên rất tiện ích cho khách hàng và nhân viên. Mỗi người ra vào chung cư đều được kiểm soát an ninh chặt chẽ nên bạn có thể yên tâm về trật tự khi kinh doanh ở chung cư.

- Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Kinh doanh ở chung cư sẽ được nhiều người biết đến nhờ mật độ người qua lại cao. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo so với việc thuê mặt bằng bên ngoài chưa ai biết tới. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng truyền thông qua banner, tờ rơi dán lên cửa ra vào tạo sự chú ý và hấp dẫn cho người qua lại.

Những hạn chế khi mở spa tại chung cư

- Không gian giới hạn

Mặt bằng chung cư chỉ phù hợp với những mô hình spa vừa và nhỏ, không thích hợp cho mô hình spa lớn. Nếu như mô hình kinh doanh bạn muốn hướng đến và quy mô lớn hoặc có ý định mở rộng thì diện tích mặt bằng chung cư sẽ không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

- Không yên tĩnh

Spa là loại hình dịch vụ cần sự yên tĩnh và thư giãn. Với tiếng ồn của cư dân và đông đúc người qua lại có thể gây khó chịu cho khách hàng. Vì vậy, để giảm tình trạng này, bạn có thể xây tường cách âm hoặc xây phòng riêng cho các dịch vụ cao cấp.

- Phụ thuộc quy định chung cư

Các quy định về giờ giấc đóng cửa hay quy tắc quản lí sẽ ảnh hưởng đến sự linh hoạt trong hoạt động kinh doanh spa của bạn. Spa của bạn sẽ bị ràng buộc bởi quy tắc chung.

Có nên mở spa tại chung cư không?

Sau khi phân tích những tiềm năng và hạn chế của việc mở spa tại chung cư thì chúng ta có thể dựa vào mô hình kinh doanh để quyết định. Nếu bạn có ý định khởi nghiệp quy mô vừa và nhỏ, mong muốn sự an toàn, doanh thu ổn định nhưng không có sự đột phá thì mặt bằng chung cư chính là lựa chọn hoàn hảo.

Ngược lại, nếu bạn mở quy mô lớn thì mặt bằng chung cư sẽ có rất nhiều rào cản, nhiều yếu tố bị giới hạn và doanh nghiệp của bạn sẽ khó đột phá trong kinh doanh.

Kinh nghiệm khi mở spa tại chung cư


Kinh nghiệm khi mở spa tại chung cư

Trước khi quyết định lựa chọn mặt bằng chung cư để mở spa, bạn cần nắm rõ các yếu tố sau đây để spa được vận hành trơn tru.

- Xin phép và tuân thủ quy định của chung cư

- Xác nhận lại giờ giấc làm việc, sinh hoạt theo quy định

- Nghiên cứu thị trường và khách hàng tiềm năng tại khu vực đó

- Quản lý tài sản và cơ sở vật chất của spa đảm bảo an toàn

- Nghiên cứu điểm mạnh, điểm yếu của thị trường nơi chung cư bạn kinh doanh

- Tận dụng không gian để gia tăng trải nghiệm khách hàng

Az Medical hy vọng những thông tin trên hữu ích cho những ai đang có ý định mở spa tại chung cư. Bạn cần nghiên cứu nhiều lựa chọn và cân nhắc trước khi quyết định để hoạt động kinh doanh được diễn ra hiệu quả.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.