Botox giữ được bao lâu? Botox có bền không?


Botox giữ được bao lâu? Botox có bền không? Việc nắm rõ hiệu quả của botox giúp chị em duy trì vẻ đẹp của mình và hạn chế tối đa những vấn đề về nếp nhăn khi botox hết hiệu quả. Hãy tìm hiểu những thông tin hữu ích mà Az Medical chia sẻ dưới đây nhé. 

6 công dụng của botox trong làm đẹp 

Botox được sử dụng phổ biến trong thẩm mỹ với công dụng xoá nếp nhăn và các vấn đề về cơ. Dưới đây là 6 công dụng của botox trong làm đẹp:

1. Nếp nhăn trán và vùng glabela (giữa hai lông mày)

Nếp nhăn trán và vùng glabela sẽ khiến cho khuôn mặt trở nên già hơn, trông khó tính và kém thiện cảm. Khi tiêm botox vào 2 vùng da này, nếp nhăn sẽ giảm thiểu đáng kể, khuôn mặt trở nên trẻ trung, căng mịn, giảm tình trạng khuôn mặt căng thẳng. 

2. Nếp nhăn cánh mũi và vùng mắt

Các vùng da xung quanh cánh mũi và vùng mắt có thể gặp phải tình trạng lão hoá, vết chân chim, vùng da bị chùng xuống. Botox được sử dụng để làm giảm các vết nhăn giúp vùng da cánh mũi căng mịn và vùng mắt trông sáng, trẻ đẹp hơn.

3. Nếp nhăn vùng xung quanh miệng và cằm

Nếp nhăn xung quanh miệng làm cho khoé cười trở nên kém tươi tắn. Đặc biệt từ độ tuổi 30 trở đi, vùng cằm thường bị chùng xuống làm cho khuôn mặt trông già hơn. Botox giúp giảm nếp nhăn quanh miệng giúp nụ cười tươi tắn và môi trông đầy dặn. Vùng cằm trở nên săn chắc hơn làm cho khuôn mặt sắc sảo và thanh thoát.

4. Làm căng gương mặt

Độ tuổi trung niên, da mặt thường gặp phải vấn đề lão hoá, da lỏng lẻo, nếp nhăn xuất hiện nhiều. Botox có thể được sử dụng để làm căng và nâng cơ mặt, tạo hiệu ứng nâng vùng cung mày, góc miệng, và làm mờ gò má nhăn nheo. Khuôn mặt vì thế mà trở nên thanh thoát và rạng rỡ.

5. Cải thiện hiện tượng chảy nước mắt

Một số người gặp phải tình trạng chảy nước mắt không kiểm soát gây ra sự khó chịu. Botox được tiêm vào vùng gần mắt để cải thiện tình trạng này, đặc biệt là trong trường hợp bị hiện tượng rò nước mắt.

6. Giảm sự co bóp đồng tử

Botox được sử dụng để giảm sự co bóp quá mức của cơ đồng tử, giúp giảm nhức đầu và các triệu chứng mệt mỏi, stress. Tâm trạng sẽ trở nên thư giãn, dễ chịu.

Botox giữ được trên da bao lâu?

Thời gian duy trì của botox có thể chênh lệch nhỏ giữa các loại botox khác nhau. Các loại botox có chất lượng chủng botulinum toxin type A tốt thường sẽ giữ được thời gian lâu hơn. Tuy nhiên, botox là phương pháp làm đẹp có tính chất tạm thời nên thông thường, botox sẽ giữ được thời gian khá ngắn, trong khoảng từ 3 đến 6 tháng kể từ lần điều trị cuối cùng. Đối với các loại botox chất lượng cao thời gian kéo dài có thể duy trì từ 5 đến 9 tháng.

1. Botox Botulax 100ui


Botox Botulax 100ui- Sản phẩm phân phối chính hãng bởi Az Medical

Botox Botulax 100ui là botox Hàn Quốc dạng bột trắng đông khô pha tiêm, đựng trong lọ trong suốt không màu.

Thành phần chính:
- Clostridium botulinum toxins type A (100 units)
- Stabilizer: Human serum albumin 0.5mg
- Tonic Adjuster: Sodium chloride (KP) 0.9mg

Thời gian duy trì: Một lần tiêm có thể duy trì 5 - 9 tháng, có khi 1 năm tùy vào cơ thể mỗi người. Muốn duy trì hiệu lực khoảng 6 tháng bạn nên tiêm bổ sung trở lại.

2. Botox Nabota


Botox Nabota - Sản phẩm phân phối chính hãng bởi Az Medical

Botox Nabota là dòng botox Hàn Quốc có thành phần chính là botulinum type A với độ tinh khiết cao. 

Thời gian duy trì: Một lần tiêm có thể duy trì 4 – 8 tháng, có khi 1 năm tùy vào cơ thể mỗi người. Muốn duy trì hiệu lực khoảng 6 tháng bạn nên tiêm bổ sung trở lại.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì của botox

Như đã đề cập ở trên, botox tồn tại và duy trì trên da là khác nhau phụ thuộc vào loại botox. Ngoài ra, các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì của botox là:

  • Vùng tiêm: Các vùng trên khuôn mặt như mắt, cằm, cổ, gò má, khoé miệng có mức độ hoạt động cơ bắp khác nhau, do đó thời gian tồn tại và duy trì của botox cũng khác nhau tùy vào vùng tiêm. 
  • Cơ địa của người tiêm: Mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau nên cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ phân huỷ botox trên da.
  • Chế độ ăn uống và lối sống: Nếu người tiêm có một chế độ ăn uống lành mạnh, tinh thần thoải mái, hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời cũng như các chất độc hại thì thời gian duy trì botox sẽ kéo dài hơn. 
  • Tần suất tiêm botox: Nếu tiêm botox với tần suất đều đặn, hiệu quả của botox sẽ tối ưu và kéo dài.

Các biện pháp duy trì hiệu quả botox

Để duy trì hiệu quả của botox sau tiêm, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:

  • Lắng nghe hướng dẫn của bác sĩ: Hãy lắng nghe hướng dẫn của bác sĩ sau khi tiêm botox, bao gồm không chạm tay vào vùng tiêm, không gập mặt ảnh hưởng đến các cơ và không nằm ngửa trong vòng 4 giờ sau khi tiêm.

  • Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp: Sau khi tiêm botox, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trực tiếp trong vài ngày để tránh gây tác động lên vùng tiêm.

  • Không massage vùng tiêm: Sau khi tiêm, vùng tiêm thường nhạy cảm. Vì vậy, cần tránh massage vùng tiêm trong vài ngày vì có thể làm di chuyển botox ra khỏi vị trí và giảm hiệu quả.

  • Lối sống lành mạnh: Một lối sống lành mạnh với chế độ ăn uống khoa học, tập luyện thể chất đều đặn, và giấc ngủ đủ giúp duy trì hiệu quả của botox.

  • Tiêm botox định kỳ: Bạn cần tiêm lại định kỳ theo khuyến nghị của bác sĩ để duy trì hiệu quả. Thông thường, botox cần được tiêm lại sau khoảng 3 đến 6 tháng.

Kết luận

Botox thông thường sẽ duy trì trong khoảng 3-6 tháng. Bạn nên tìm hiểu thông tin cũng như nghe theo hướng dẫn của bác sĩ để có thể duy trì hiệu quả làm đẹp của botox. Botox phổ biến trong việc cải thiện nếp nhăn, lão hoá và điều chỉnh sự hoạt động của cơ. 


Botox Hàn Quốc chính hãng phân phối bởi Az Medical

Az Medical là công ty chuyên về cung cấp và phân phối các sản phẩm y tế chất lượng cao cho các cơ sở y tế, bệnh viện thẩm mỹ, spa, phòng khám tại Việt Nam. Các sản phẩm của Az Medical là hàng nhập khẩu trực tiếp 100% từ Hàn Quốc, sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao và kiểm định bởi các tổ chức uy tín, nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho khách hàng. Az Medical cam kết cung cấp các sản phẩm y tế chất lượng cao, an toàn và hiệu quả.

►Tham khảo các sản phẩm filler, botox tại: azmedical.vn

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.